Bản tin công nghệ

MHB tài trợ 100 tỷ đồng cho dự án nhà máy sợi

Ngày 11/7, tại Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Nhà máy sợi Việt Đức giai đoạn II giữa Ngân hàng MHB và Công ty TNHH Thương mại sợi Việt Đức.

Đây là một trong nhiều dự án lớn nằm trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp Dệt may và các ngành phụ trợ của Chính phủ và được Ngân hàng MHB tài trợ với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Nhà máy sợi Việt Đức được đầu tư quy mô lớn với nhà xưởng rộng 2.997m2, máy móc thiết bị lắp đặt mới 100% nhập khẩu từ nước ngoài. Với số lượng 15,000 đầu kim (khoảng 30 máy kéo sợi), công ty đã cho ra đời trung bình 4.800 tấn sợi/năm nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất sợi, dệt vải và nhuộm. Dự án đáp ứng ngày đáp ứng ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, tạo cơ hội việc làm cho gần 500 lao động và tăng nộp ngân sách nhà nước hàng năm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng MHB, việc tài trợ vốn lần này thể hiện sự tích cực và chủ động của Ngân hàng MHB trong việc triển khai chủ trương của Chính phủ trong công cuộc hỗ trợ đầu tư cho các ngành công nghiệp phụ trợ trong nước. Ngoài ra, dự án này còn góp phần vào chiến lược hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may trên toàn quốc nói chung cải tiến sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, giảm tỉ lệ gia công, khắc phục tình trạng phụ thuộc nguyên phụ liệu nhập khẩu, đồng thời giải quyết vấn đề việc làm cho hàng trăm người lao động, từng bước thực hiện mục tiêu phát triển ngành công nghiệp dệt may giai đoạn 2011 – 2020 do Chính phủ đề ra.

Trong những năm qua, ngoài việc đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, những dự án cho vay đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, bệnh viện, trường học, chợ, khu thương mại,… Ngân hàng MHB còn tập trung vào các dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn của Chính phủ với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó có một số dự án cho vay lớn nổi bật như dự án nhà máy sản xuất dược phẩm của công ty cổ phần Dược Thảo Phúc Vinh tại Hà Nội (88 tỷ), dự án nhà máy chế biến thủy sản của công ty TNHH thủy sản Thiên Hà (58 tỷ), dự án đường dây 220KV Thượng Kon Tum Quảng Ngãi (471 tỷ).

Trong thời gian tới, MHB tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lại hoạt động theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đáp ứng nhiệm vụ Chính trị, trở thành một ngân hàng hoạt động theo hướng hiện đại và theo thông lệ quốc tế.

Nguồn : Sưu Tầm