Đà Nẵng

1. Vị trí, diện tích và dân số

Đà Nẵng là đô thị loại một trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.

Bản Đồ Thành Phố Đà Nẵng

Bản Đồ Thành Phố Đà Nẵng

Diện tích: 1.283,42 km2 (Bao gồm 06 quận: Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và 02 Huyện: Hòa Vang, Hoàng Sa)

Dân số: 926.018 người (2010);

2. Biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Từ ý tưởng thành phố Đà Nẵng là một cảng biển lâu đời, đứng liền kề với núi, sông, đồng ruộng, trong một cảnh quan thiên nhiên hài hoà, kỳ thú, nằm ở trung độ của cả nước, BIỂU TƯỢNG ĐÀ NẴNG được thiết kế với chủ đề “Xanh núi, xanh sông, xanh biển. Trắng gió trắng trời, trắng cát” với các hình tượng nhằm miêu tả quần thể Ngũ Hành Sơn ngoạn mục với truyền thuyết trứng Rùa Thần, soi bóng bên sông nước, ruộng đồng của Hoà Vang, những gợn sóng nhấp nhô gợi nhớ đến những bãi biển xanh trong, những bờ cát óng ánh của Thanh Khê, Liên Chiểu, và cây cầu nối liền Hải Châu, Sơn Trà trong một thành phố Đà Nẵng đa dạng mà gắn kết.

Biểu tượng đơn giản ít màu, hình ảnh kết hợp hài hoà giữa thiên nhiên và con người, giữa dân tộc và hiện đại, song nổi bật, dễ nhận biết về thành phố Đà Nẵng, dễ thể hiện trên nhiều chất liệu. Tác giả của Biểu tượng Đà Nẵng là họa sĩ Nguyễn Thủy Liên.

3.Thời tiết

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mù a khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 25,9 °C; cao nhất vào các tháng 6, 7, 8, trung bình 28-30 °C; thấp nhất vào các tháng 12, 1, 2, trung bình 18-23 °C. Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20 °C.

4. Lễ hội và các sự kiện lớn của thành phố

– Ngày kỉ niệm Giải phóng Đà Nẵng (29/3)

– Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

– Cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng

– Lễ hội Quan Thế Âm

– Lễ hội Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè (Tháng 6)- Lễ hội cầu ngư

<< <
1
> >>
Page 1 of 1
Facebook